Diễn đàn Hà Tỉnh mua bán

You are not connected. Please login or register

Cách sạc và quản pin điện thoại đúng cách

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Pin đặc biệt quan trọng đối với điện thoại di động và chỉ cần dùng không đúng cách, điện thoại dù đẹp đến mấy cũng thành phế liệu.
Để sử dụng pin điện thoại được lâu, bền, dùng đúng cách, không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, nhà sản xuất đã nhắc đi nhắc lại cách dùng pin điện thoại nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ hoặc lãng quên. Chính thực tế đó khiến cho việc dùng pin điện thoại không được lâu bền.
Không để vừa nạp, vừa xả
Nhiều người dùng điện thoại vô tình hoặc hữu ý đã dùng pin điện thoại di động ở trong tình trạng vừa nạp vừa xả. Trạng thái đó có nghĩa, điện thoại đang được nạp pin nhưng lại nghe, chơi game, nhắn tin… quá lâu. Sở dĩ phải nhắc là “quá lâu” bởi vì nếu cần gọi, nghe, nhắn tin, đọc tin nhắn thời gian không nhiều thì vừa nạp, vừa xả cũng không đáng lo ngại. Còn “buôn” quá lâu, chắc chắn sẽ không phù hợp và không nên đẩy pin điện thoại trở thành nơi dẫn nguồn điện, thay vì là nơi tích điện.
Sạc đúng cách cho pin

Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thường thì các loại sạc đế hay sạc du lịch chính hãng đều đủ "thông minh" để điều chỉnh nhanh, chậm. Khi dùng, bạn hãy để đến khi nào pin cạn kiệt thì sạc lần tiếp theo. Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên.
Bảo quản pin
Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.
Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.
Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc.


http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/g59_1.htm

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết